Các loại đậu
Đậu đen, đậu lăng, đậu gà,… là người bạn thân thiết của bạn. Trong một nghiên cứu của Tây Ban Nha năm 2017, với những người mỗi tuần ăn khoảng 240 gam các loại đậu, họ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 35% so với những người ăn rất ít.
Hàm lượng chất xơ trong đậu cao nên có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.
Sữa chua
Hàm lượng lớn protein trong sữa có thể khiến bạn cảm thấy no lâu. Đó chính là cơ sở để các nhà nghiên cứu người Trung Quốc kết luận rằng sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Theo một đánh giá năm 2015 của Medicina cho thấy, một điểm cộng khác đó là hàm lượng probiotic (vi khuẩn có lợi cho sức khỏe) trong sữa chua có thể có lợi cho việc điều hòa glucose
Nho khô
Theo một nghiên cứu năm 2017 của Tây Ban Nha, mỗi ngày ăn khoảng 85 gam bất kỳ trái cây sấy khô có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đó là bởi vì khi các loại quả mất nước thì sẽ cô đọng những chất dinh dưỡng tốt nhất, một ví dụ đó là nho lưu giữ quercetin.
Quercetin luôn tốt cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường. Một trong những vấn đề lớn nhất được ghi nhận đối với bệnh nhân tiểu đường là chỉ số glucose cao được chuyển thành fructose và sorbitol sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các bệnh thần kinh khác. Quercetin là một giải pháp tốt vì nó ngăn cản sự chuyển đổi có hại này.
Cải củ Thụy Điển
Loại củ cải này rất giàu beta-carotene, một chất sắc tố chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Trong một nghiên cứu gần đây từ Hà Lan, những người đàn ông khỏe mạnh có chế độ ăn giàu vitamin A có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn những người khác. Hãy sử dụng chúng trong bữa ăn thay vì khoai tây.